giảm cân an toàn tại nhà

5 Bài Tập Tại Nhà Đơn Giản Giảm Cân Hiệu Quả Cho Người Bắt Đầu

Đánh Giá Bài Viết

Tập luyện thể dục, thể thao hằng ngày chính là một trong những phương pháp giảm cân an toàn đang được rất nhiều bạn trẻ áp dụng. Cách này có thể giúp bạn đốt cháy mỡ thừa nhanh, tiêu hao calo trong cơ thể để giảm cân. Đồng thời, còn giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái. Nếu như bạn mới bắt đầu chương trình giảm cân an toàn tại nhà và còn bỡ ngỡ với những bài tập thì hãy tham khảo bài viết này. XUHUONGLAMDEP sẽ hướng dẫn 5 bài tập giảm cân an toàn tại nhà dễ thực hiện nhất.

5 Bài Tập Tại Nhà Đơn Giản Giảm Cân Hiệu Quả

Bài tập 1: Chạy bộ

Bài tập giảm cân an toàn đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là chạy bộ. Bài tập này rất đơn giản. Bạn có thể sử dụng máy chạy hoặc chạy bộ ngoài công viên, khu vực chạy bộ an toàn đều được. Chạy bộ sẽ giúp bạn tiêu thụ một lượng calo khá lớn và giúp giảm cân toàn cơ thể.

bài tập chạy bộ

Bài tập 2: “Leo núi tại chỗ”

Leo núi tại chỗ chính là bài tập đốt cháy lượng mỡ thừa nhanh nhất. Đây thực sự là một phương pháp giảm cân an toàn – nhanh chóng – và hiệu quả. Tuy nhiên, bài tập này có thể sẽ làm nổi cơ bắp ở tay nên chị em nào cân nhắc trước khi tập nhé.

Cách thực hiện:

– Bước 1: Bạn bắt đầu ở tư thế chống đẩy, toàn thân căng hết cỡ. Từ từ nâng chân phải và kéo đầu gối phải về phía ngực. Liên tục giữ cho lưng, hông và chân thành một đường thẳng.

– Bước 2: Từ từ đẩy chân phải xuống phía dưới về vị trí ban đầu. Tiếp tục nâng chân trái, kéo gối chân trái về phía ngực. Giữ trong vòng 30s.

– Bước 3: Thực hiện liên tục thay đổi hai chân.

Với những bạn mới bắt đầu thì chỉ cần 4 – 5 phút mỗi ngày là sẽ thấy “mệt nhoài” rồi. Sau đó, dần dần sẽ tăng cường độ và thời gian tập luyện.

bài tập workout

Bài tập 3: Chống đẩy

Chống đẩy có thể giúp bạn giảm cân an toàn, đồng thời làm săn chắc vòng 1. Tuy nhiên, bài tập này có thể sẽ làm nổi cơ bắp ở tay nên chị em nào cân nhắc trước khi tập nhé.

Cách thực hiện:

Bắt đầu chống thẳng 2 tay xuống sàn, vai, hông và gót chân tạo thành một đường thẳng. Từ từ hạ người thấp xuống sàn, khuỷu tay áp sát vào sườn. Đồng thời, vẫn phải giữ nguyên tư thế thẳng vai và chân. Sau đó trở lại vị trí ban đầu và lặp lại cho những lần tiếp theo.

bài tập chống đẩy

Bài tập 4: Bài tập Squat

Bài tập giảm cân an toàn lý tưởng nhất dành cho các chị em phụ nữ chính là bài tập Squat này đây. Nó không những giúp chị em có thể giảm cân mà còn khiến số đo 3 vòng trở lên lý tưởng hơn. Chị em nào khao khát thân hình chữ S thì không thể bỏ qua bài tập này được.

Cách thực hiện:

Đứng thẳng, hai chân rộng hơn vai, tay để sau gáy. Từ từ hạ thấp trọng tâm cơ thể, mông đẩy ra phía sau như chuẩn bị ngồi xuống ghế. Nhớ phải giữ cho lưng thẳng. Sau đó, trở về tư thế đứng bình thường và tiếp tục lặp lại động tác.

bài tập squat

Bài tập 5: Bài tập Burpees

Bài tập này tương đối khó và nhiều động tác thực hiện. Nhưng đổi lại, nó giúp giảm cân an toàn, nhanh chóng. Đặc biệt là còn giúp tăng cơ hiệu quả nữa.

Cách thực hiện:

– Bước 1: Đứng thẳng người, 2 chân rộng bằng vai.

– Bước 2: Từ từ hạ người xuống, trở về tư thế Squat.

– Bước 3: 2 tay chống lên mặt sàn, dồn lực vào mũi chân, gót chân hơi kiễng lên.

– Bước 4: Dùng lực bật hai chân về sau, để cơ thể ở trạng thái hít đất.

– Bước 5: Tiến hành hít đất 1 nhịp.

– Bước 6: Dùng lực thu chân về ở tư thế ngồi xổm.

– Bước 7: Dùng hết sức để bật lên cao nhất có thể.

bài tập burpee

 

Những lưu ý khi thực hiện các bài tập giảm cân

Khi thực hiện những bài giảm cân an toàn, bạn nên chú ý những điều sau:

– Khi mới bắt đầu, bạn nên chọn những bài tập nhẹ nhàng như chạy bộ, Squat,… trước. Đồng thời, tập luyện với cường độ vừa phải với sức khỏe. Nếu tập quá sức ngay từ đầu sẽ dễ khiến bạn cảm thấy nản chí và có thể sẽ xảy ra chấn thương vùng xương khớp. Sau khi tập quen, bạn mới chỉnh thời gian tập tăng lên và thử sức ở những bài tập khó.

– Chỉ tập luyện hằng ngày không thể hoàn toàn giảm cân được. Bạn cần kết hợp xây dựng cho mình chế độ ăn uống khoa học, sinh hoạt đúng giờ để cùng hỗ trợ giảm cân an toàn mà hiệu quả.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *